Được sở hữu một ngôi nhà riêng có thể là ước muốn của hầu hết các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, ở thời điểm chưa có quá nhiều tiền để đầu tư một ngôi nhà lớn thì một ngôi nhà cấp 4 là sự lựa chọn hoàn hảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu siêu đẹp.

Tính toán chi phí chi tiết cho xây dựng nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Tổng chi phí xây dựng chỉ 150 triệu không phải là con số quá lớn để bạn có thể thoải mái cho mọi thiết kế nhà cấp 4. Tuy nhiên, với ngân sách này nếu được tính toán hợp lý bạn sẽ có thể xây dựng được căn nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 nhà vệ sinh trên mảnh đất rộng 80m2. Đảm bảo được mức sống tiện nghi với không gian rộng rãi phù hợp cho gia đình nhỏ từ 2-4 người.

Tính toán chi phí chi tiết khi xây dựng nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Tham khảo: Xây nhà cấp 4 giá 70 triệu có khả thi không?

Tính toán chi phí nguyên vật liệu xây dựng

Để tính toán đúng phần chi phí nguyên vật liệu, bạn cần đo đạc kỹ lưỡng tổng diện tích xây dựng. Yêu cầu với nhà cấp 4 giá 150 triệu diện tích không nên quá rộng. Như đã được đề xuất phía trên, diện tích lý tưởng để xây dựng là 80m2. Đồng thời, nguyên vật liệu xây dựng không được quá đắt tiền để tránh dẫn đến “cháy” ngân sách.

Trong khi đó, để giảm thiểu ngân sách cho nguyên vật liệu, bạn có thể sử dụng mái tôn cho phần mái. Loại vật liệu này không những có giá thành rẻ mà còn có tuổi thọ lâu đời từ 30-50 năm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm với mức giá rẻ như tre, nứa,…để làm các đồ decor trong nhà hay ở những phần không chịu trọng tải lớn.

Tính toán chi phí nguyên vật liệu xây dựng

Tham khảo: Xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Tính toán chi phí nhân công

Chi phí nhân công chiếm phần lớn trong tổng ngân sách xây dựng. Do đó, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng. 150 triệu không phải là con số quá lớn để bạn thuê đội ngũ nhân công tay nghề cao, hiểu biết rõ ràng về kỹ thuật xây dựng. Do đó, để tiết kiệm, bạn có thể thuê đội ngũ nhân công lành nghề, không đòi hỏi kỹ thuật cao. Đồng thời, bạn có thể tận dụng chính sức của mình để tham gia xây dựng. Có thể làm những công việc đơn giản hoặc trực tiếp tham gia giám sát thi công.

Tính toán chi phí phát sinh

Dù là dự án, công trình xây dựng nào cũng đều có những khoản chi phí phát sinh ngoài dự tính. Vì vậy, việc tính toán ngân sách phát sinh giúp bạn chủ động khi có những khoản phí ngoài lề. Nhờ đó mà kế hoạch dự trù kinh phí của bạn sẽ chi tiết và không đẩy bạn vào trạng thái bị động khi hoạch toán các khoản tiền.

Tính toán chi tiết các khoản chi phí xây dựng

Bảng hoạch toán chi phí xây nhà cấp 4 với tổng ngân sách 150 triệu

Dưới đây là bảng hoạch toán chi phí cho nhà cấp 4 với tổng ngân sách 150 triệu, bạn có thể sử dụng để tham khảo:

Danh sách Chi phí
Chi phí xây thô và trát hoàn thiện 80m2 x 1.1 triệu = 88 triệu
Đá, cát, gạch và các nguyên vật liệu khác 13 triệu
Lát nền và ốp vệ sinh bếp 100m2 x 60.000 = 6 triệu
Làm cửa nhôm kính 30m2 x 360.000 = 10.8 triệu
Sơn nội, ngoại thất 80m2 x 4 x 12.000 = 3.84 triệu
Thiết bị vệ sinh gồm vòi sen, xi, bình nóng lạnh, gương, chậu rửa mặt 5 triệu
Thiết bị điện chiếu sáng 8 triệu
Đường ông nước 4 triệu
Nhân công lắp đặt điện nước 20 triệu

Dựa theo số liệu bảng trên, chúng ta thấy tổng chi phí để xây dựng nhà cấp 4 trên diện tích 80m2 là 157.640.000 VNĐ.

Bản vẽ xây dựng nhà cấp 4 giá 150 triệu

Chuẩn bị trước một bản vẽ và tính toán chi phí dựa trên bản vẽ này sẽ giúp bạn lên danh sách chi tiết các khoản chi phí. Hơn thế nữa khi có trước một bản vẽ xây dựng, bạn sẽ nắm được kế hoạch xây dựng cũng như tiến trình thi công công trình của mình. Dưới đây là bản vẽ xây dựng nhà cấp 4 giá 150 triệu bạn có thể tham khảo.

Tham khảo bản vẽ nhà cấp 4 giá 150 triệu

Có thể thấy bản vẽ thể hiện một bố cục nhà hợp lý, hài hoà giữa các chi tiết và không gian. Phòng khách được đặt sát với cửa chính giúp không gian sinh hoạt chung của gia đình thoải mái, thoáng đãng, đón được ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên. Giáp với phòng khách là căn bếp nấu nướng. Ở bếp được mở thêm một cửa giúp quá trình nấu nướng không bị giữ nhiệt, lưu hơi gây khó chịu. Việc đặt bếp vào một góc của nhà khiến cho tổng thể căn nhà gọn gàng hơn.

Tiếp theo là phòng ăn được bố chí gọn gàng, ngay ngắn chính giữa nhà. Việc này giúp cho tất cả các thành viên đều thuận tiện lui tới không gian sinh hoạt chung. Bên cạnh đó, việc đặt phòng ăn giáp với cửa sau còn giúp cho không gian  được rộng và thoáng tránh cảm giác bí bách. Phía tay trái giáp với phòng ăn là nhà vệ sinh. Thiết kế này nhằm mang đến sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt cho cả nhà. Cuối cùng là hai phòng ngủ được bố trí cạnh nhau, vừa đảm bảo sự riêng tư vừa tiết kiệm tối đa diện tích

Những lưu ý cần biết khi xây nhà cấp 4 giá 150 triệu

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những sơ suất trong quá trình xây nhà. Đồng thời, hạn chế tối đa những chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

Xác định vị trí xây nhà phù hợp

Với mức giá 150 triệu, vị trí xây dựng phù hợp nhất là ở nông thôn. Nơi đây có mức giá rẻ kéo theo chi phí nhân công và chi phí nguyên vậy liệu sẽ ở mức phải chăng. Bên cạnh đó, bẹn cần biết rằng để xây nhà cấp 4 với giá 150 triệu ở thành phố, thị trấn là vô cùng khó khăn thậm chí là không thể.

Lựa chọn mảnh đất bằng phẳng để đặt móng nhà. Bởi một kết cấu đất tốt sẽ giúp tiết kiệm thời gian xây dựng và chi phí nhân công cũng như nguyên vật liệu. Thêm vào đó, việc đặt móng nhà trên nền đất đẹp sẽ làm cho móng vững chãi hơn và có tuổi thọ lâu dài.

Lựa chọn vị trí xây nhà phù hợp

Lựa chọn thiết kế nhà phù hợp

Trong điều kiện có hạn về ngân sách, thiết kế nhà không được quá cầu kỳ, tiểu tiết. Xu hướng chung cho những ngôi nhà cấp 4 này là phong cách đơn giản có thể là hiện đại, có thể là truyền thống. Nếu bạn lựa chọn thiết kế có quá nhiều chi tiết rườm rà không những làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung mà còn độn chi phí thiết kế, nguyên vật liệu lên cao.

Thường xuyên khảo sát công trình

Cụ thể, công việc này yêu cầu bạn thường xuyên tham khảo những ngôi nhà cấp 4 có cùng phân khúc giá. Việc này giúp bặn nắm bắt được tình hình xây dựng và thi công của những công trình khác. Từ đó, có thể đưa ra những phương án tối ưu nhất cho công trình của mình. Việc khảo sát này cón giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tìm kiếm đội thợ hay nhà cung cấp nguyên vật liệu bởi bạn có thể xin thông tin liên hệ từ những công trình trước đó.

Yêu cầu kỹ thuật với nhà cấp 4 giá 150 triệu

Dù thiết kế xây dựng nhà của bạn đơn giản nhưng yếu tố kỹ thuật tuyệt đối không được bỏ qua. Một công trình đảm bảo kỹ thuật tốt sẽ bảo đảm cho sự an toàn khi sinh sống và mức độ kiên cố của ngôi nhà.

Những lưu ý cần biết khi xây nhà cấp 4 giá 150 triệu

Về kỹ thuật nhà cấp 4, bạn cần quan tâm đặc biệt đến phần móng nhà. Móng có chắc thì nhà mới có đỗ vững chãi tổng thể. Tuỳ vào kết cấu của ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn móng nông hoặc móng sâu. Mỗi loại móng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn móng nông đơn giản, dễ thi công, phù hợp với diện tích nhà nhỏ. Trong khi đó móng sâu phù hợp với địa hình ao, hồ, nơi có nền đất yếu.

Những mẫu nhà cấp 4 giá 150 triệu siêu đẹp

Mẫu nhà cấp 4 khoảng 150 triệu đơn giản

Với thiết kế đơn giản, chi phí 150 triệu sẽ giúp bạn sở hữu một ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn tiết kiệm chi phí nhất có thể. Cùng xem một số mẫu nhà cấp 4 đơn giản ngay sau đây nhé.

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu thiết kế mái bằng đơn giản
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản với mái ngói
Xây nhà cấp 4 thiết kế đơn giản với giá 150 triệu
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản với thiết kế cửa sổ mở rộng không gian

Mẫu nhà cấp 4 khoảng 150 triệu có gác lửng

Khác với thiết kế đơn giản, thiết kế của nhà cấp 4 gác lửng có thêm phần gác giúp mở rộng diện tích cho căn nhà. Bạn có thể tận dụng phẩn gác này làm không gian chưa đồ hay trồng cây.

Nhà cấp 4 thiết kế hiện đại với phần gác lửng
Thêm phần tiện nghi với thiết kế nhà cấp 4 gác lửng
Thiết kế hiện đại của nhà cấp 4 có gác lửng
Tận hưởng không gian mở của thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 mái thái

Xây dựng nhà cấp 4 mái thái với giá 150 triệu
Nhà cấp 4 mái thái có thiết kế mái độc đáo
Xây dựng nhà cấp 4 mái Thái ở nông thôn giúp tiết kiệm chi phí
Nhà cấp 4 mái Thái đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình

Xây dựng nhà cấp 4 mái tôn khoảng 150 triệu

Xây dựng nhà cấp 4 với thiết kế mái tôn tiết kiệm chi phí
Nhà cấp 4 mái tôn là thiết kế quen thuộc ở nông thôn
Thiết kế nhà mái tôn đơn giản, hiện đại
Xây dựng nhà cấp 4 mái tôn với chi phí 150 triệu

xây dựng nhà cấp 4 mái ngói khoảng 150 triệu

Xây dựng nhà mái ngói cấp 4 với chi phí khoảng 150 triệu
Lựa chọn ngói có thiết kế độc đáo làm điểm nhấn cho ngôi nhà cấp 4
Thiết kế mái ngói đơn giản cho nhà cấp 4
Mái ngói là loại vật liệu quen thuộc trong xây dựng

Gợi ý thêm một số thiết kế độc đáo của nhà cấp 4

Thiết kế mái làm thân nhà vô cùng độc đáo
Thiết kế đơn giản của mẫu nhà cấp 4 nhưng vẫn thể hiện phong cách riêng
Vị trí của ngôi nhà hài hoà với thiên nhiên
Xây nhà giữa rừng cây tạo cảm giác thư thái, lãng mạn
Nhà cấp 4 thiết kế sân vườn rộng rãi, thoáng mát
Thiết kế hiện đại, sang trọng của nhà cấp 4 kiểu mới

Trên đây là những thông tin hữu ích khi xây dựng nhà cấp 4 với chi phí khoảng 150 triệu. Đây là khoản ngân sách không lớn nhưng nếu biết cân đối và tính toán chi phí hợp lý bạn sẽ được sở hữu căn nhà như trong mơ. Hy vọng những chia sẻ trên có ích với bạn và có thể giúp bạn định hướng khi xây nhà.

5/5 - (1 vote)

Nội dung liên quan

22bt03-biet-thu-2-tang-1-tum-1
Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển BT2203 ở Thạch Thất, Hà Nội
22bt02-2-biet-thu-3-tang-1
Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng tân cổ điển BT2202 ở Văn Phú, Hà Đông
04
Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 3 tầng 1 tum tại Ba Vì - BT2201
Phối cảnh mặt tiền 1
Thiết kế trọn gói biệt thự tân cổ điển BT02115 Vĩnh Yên
thiet-ke-kien-truc-biet-thu-co-dien-3-tang-bt02104.3.jpg
Thiết kế kiến trúc biệt thự dinh thự cổ điển 3 tầng BT02104 Hạ Long
Phối cảnh biệt thự chính diện
Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển BT2104
Toàn cảnh biệt thự nhìn từ chính diện chếch trái
Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng 300m2 BT02107B – Cẩm Phả
thiet-ke-kien-truc-biet-thu-co-dien-3-tang-300m2-bt02117.3
Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển 3 tầng 300m2 BT02117 Phú Thọ

Yêu cầu gọi lại