Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển 4 tầng kiểu lâu đài Châu Âu BT1906

Thông tin công trình

Với nhiều người, kiến trúc cổ điển có sức hút không hề nhỏ, nên cũng không có gì ngạc nhiên khi nhiều gia chủ tìm đến với Hoàng Gia Group để mong muốn sở hữu cho mình một công trình với những nét cổ kính, đẳng cấp, uy nghi và bề thế trong bối cảnh của thời đại mới. Công trình thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển kiểu lâu đài Châu Âu BT1906 là một công trình như thế.

Thiết kế phối cảnh kiến trúc biệt thự cổ điển BT1906

Biệt thự kiểu lâu đài BT1906 được thiết kế 4 tầng theo các nguyên tắc đặc trưng của phong cách kiến trúc cổ điển Châu Âu. Đây là một mẫu biệt thự mang nhiều nét cổ kính được KTS dồn nhiều tâm huyết để làm thỏa mãn đam mê kiến trúc cổ điển của chủ đầu tư. Tạo ra tác phẩm kiến trúc đẳng cấp, uy nghi, bề thế trong bối cảnh của thời đại mới.

Đặc điểm kiến trúc biệt thự cổ điển kiểu lâu đài Châu Âu BT1906

mat-tien-biet-thu-co-dien-kieu-lau-dai-chau-au-4-tang-bt1906.1
Phối cảnh kiến trúc mặt tiền, góc nhìn mặt tiền và bên trái

Thiết kế biệt thự 4 tầng tại Hà Nội với hình khối kiến trúc được kế thừa và phát triển từ các mô hình lâu đài, toà nhà cổ điển của Châu Âu. Thức cột Corinth và Ionic là chủ đạo trong thiết kế này kết hợp với biến tấu cột vuông để thoát khỏi sự nhàm chán.

mat-tien-biet-thu-co-dien-kieu-lau-dai-chau-au-4-tang-2-bt1906.3
Phối cảnh kiến trúc mặt tiền, góc nhìn mặt tiền bên phải

Corinth được biết đến là thức cột hoa mỹ bậc nhất, kết hợp giữa những rãnh nhỏ và đầu cột được trang trí cầu kỳ. Điểm nổi bật trên các đầu cột là những lá ô rô và đường xoắn ốc. Trong ánh sáng của những ngọn đèn đêm, các chi tiết này càng trở nên huyền ảo.

mat-tien-biet-thu-co-dien-kieu-lau-dai-chau-au-4-tang-3-bt1906.2
Phối cảnh kiến trúc mặt tiền, hướng nhìn thẳng

Mẫu biệt thự BT1906 theo phong cách kiến trúc cổ điển Châu Âu, được thiết kế đối xứng, hình khối cân đối chắc khỏe. Thức cột Corinth và lonic áp dụng vào trục giữa biệt thự, tạo khối vươn cao uy nghi và bề thế. Hệ thống phào cửa chuẩn châu u về tỷ lệ và hình dáng.

Ngoài thức cột Corinth và lonic, ngoại thất biệt thự cổ điển theo phong cách lâu đài cổ này được trang trí thêm bởi hệ phào mạch lạc nhưng không quá cầu kỳ. Kết hợp hệ mái hộp đổ bê tông dải đá màu ghi xám phía trên, tăng thêm ý nghĩa về sự vĩnh cửu, trường tồn của công trình.

Diềm mái hộp phía trên của phần ngoại thất được tô điểm bằng các chi tiết nhôm đúc chạy dài, cùng mái vòm chóp tum mô phỏng lâu đài cổ Châu Âu… Tạo thành các điểm nhấn mang tính biểu tượng, hoài niệm về một phong cách – cổ điển, từng thống trị kiến trúc phương Tây trong một thời gian dài.

Nhìn vào tổng thể phối cảnh biệt thự, chỉ với các vật liệu xây dựng thông thường là gạch, cát, xi măng… Nhưng hoa văn, phào chỉ được thiết kế rất tỉ mỉ, kỹ thuật thi công thủ công chỉ những người thợ dày dặn kinh nghiệm mới có thể tạo thành.

Bản thiết kế mặt bằng biệt thự cổ điển

Mặt bằng tổng thể sân vườn

mat-bang-san-vuon-biet-thu-co-dien-kieu-lau-dai-chau-au-4-tang-bt1906.7
Mặt bằng tổng thể sân vườn biệt thự, khuôn viên rộng 1188m2

Diện tích xây dựng tầng 1 biệt thự cổ điển BT1906 gồm các khoảng sân vườn rộng, có cả hồ nước, chòi nghỉ và nhiều cây xanh. Mật độ xây dựng thấp, chỉ chiếm 18.7% tạo ra không gian thoáng mát.

Tầng 1 biệt thự cổ điển BT1906 gồm các khoảng sân vườn rộng. Trong đó có cả hồ nước, chòi nghỉ và nhiều cây xanh. Mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ 18.7% tạo ra không gian thoáng mát. Phía bên trong nhà, phòng khách được bố trí liên thông với phòng ăn và khu bếp. Kết nối giao thông từ trong nhà ra phía ngoài rất thuật tiện nhờ 3 cửa ra vào với 3 hướng khác nhau.

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

mat-bang-tang-2-biet-thu-co-dien-kieu-lau-dai-chau-au-4-tang-bt1906.6
Mặt bằng kiến trúc tầng 2, diện tích 222m2

Phần tầng 2 của biệt thự được bố trí đối xứng theo nguyên tắc của kiến trúc cổ điển. Hai phòng ngủ rộng ở hai bên đối xứng qua phòng làm việc và sảnh thang. Mỗi phòng có diện tích tới 60m2, đem đến sự thoải mái cho mọi sinh hoạt.

Mặt bằng kiến trúc tầng 3

mat-bang-tang-3-biet-thu-co-dien-kieu-lau-dai-chau-au-4-tang-bt1906.5
Mặt bằng kiến trúc tầng 3, diện tích 196m2

Trên tầng 3 vẫn có 2 phòng ngủ, nhưng diện tích mỗi phòng co lại để nhường chỗ cho không gian đa năng, phục vụ sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Mặt bằng kiến trúc tầng tum

mat-bang-tang-tum-biet-thu-co-dien-kieu-lau-dai-chau-au-4-tang-bt1906.4
Mặt bằng kiến trúc tầng tum, diện tích 181m2

Tính đối xứng trong kiến trúc được bố trí xuyên suốt lên tới cả tầng tum, cụ thể là phòng thờ đặt ở giữa, tại vị trí của khối nhô ra, hai bên đối xứng dành cho sân chơi và sân phơi. Trên tầng tum còn có thêm phòng tập thể thao và phòng kho.

Tóm tắt công năng các tầng:

– Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 1 wc.

– Tầng 2: Phòng làm việc, 2 phòng ngủ rộng có wc.

– Tầng 3: Phòng ngủ rộng có wc, phòng ngủ nhỏ, phòng đa năng, 1 wc.

– Tầng tum: Phòng thờ, phòng thể thao, phòng kho, sân phơi, sân chơi.

Hy vọng những ai yêu thích kiến trúc cổ điển có thể tìm thấy những thông tin bổ ích từ mẫu thiết kế biệt thự cổ điển kiểu lâu đài Châu Âu BT1906. Hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc và nhận những tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các vấn đề liên quan đến thiết kế biệt thự, lâu đài, nhà phố và nhiều công trình dân dụng khác.

Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Tập đoàn Hoàng Gia (Hoàng Gia Group)

Địa chỉ: Nhà TT3C – 58, khu nhà ở Quốc Hội, ngõ 258, đường Lương Thế Vinh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội

Hotline: 0981.330.335

Email: lienhe.hgg@gmail.com

Website: tapdoanhoanggia.com

5/5 - (2 votes)

Dự án khác

22bt03-biet-thu-2-tang-1-tum-1
Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển BT2203 ở Thạch Thất, Hà Nội
22bt02-2-biet-thu-3-tang-1
Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng tân cổ điển BT2202 ở Văn Phú, Hà Đông
04
Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 3 tầng 1 tum tại Ba Vì - BT2201
Phối cảnh mặt tiền 1
Thiết kế trọn gói biệt thự tân cổ điển BT02115 Vĩnh Yên
thiet-ke-kien-truc-biet-thu-co-dien-3-tang-bt02104.3.jpg
Thiết kế kiến trúc biệt thự dinh thự cổ điển 3 tầng BT02104 Hạ Long
Phối cảnh biệt thự chính diện
Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển BT2104
Toàn cảnh biệt thự nhìn từ chính diện chếch trái
Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng 300m2 BT02107B – Cẩm Phả
thiet-ke-kien-truc-biet-thu-co-dien-3-tang-300m2-bt02117.3
Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển 3 tầng 300m2 BT02117 Phú Thọ

Yêu cầu gọi lại