Thiết kế kiến trúc nhà phố tân cổ điển 5 tầng Hà Nội NP1803

Thông tin công trình

Nhà phố tân cổ điển Hà Nội NP1803 được thiết kế 5 tầng và 1 tum tại ngõ 60, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhà phố là kết hợp giữa thiết kế nhà ở gia đình và căn hộ mini cho thuê, trên khu đất rộng 71.2 m2, mặt tiền 5.9 m. Tầng 1 sử dụng làm khu để xe và 1 căn hộ mini. Tầng 2, 3, 4 mỗi tầng gồm 2 căn hộ mini. Tầng 5 và tum là nhà ở gia đình với đầy đủ các chức năng phòng khách, phòng bếp và ăn, phòng ngủ và phòng thờ. Thiết kế kiến trúc nhà phố tân cổ điển Hà Nội NP1803 gồm 2 phần, phần 1 là phối cảnh kiến trúc và phần 2 là mặt bằng kiến trúc. Mời quý vị tham khảo.

Loại hình nhà ở kết hợp cho thuê gần đây là một thể loại công trình được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi gia chủ vừa có ngôi nhà để ở, vừa có không gian cho thuê để đem lại kinh tế. Tuy nhiên, để xử lý tốt việc bố trí sao cho cho cả nơi ở và cho thuê đảm bảo không gian sống tốt và có sự riêng tư cần thiết cho gia chủ là bài toán không hề đơn giản. Sau đây là lời giải của Hoàng Gia Group dành cho ngôi nhà phố của cô Học tại Cầu Giấy.

Phối cảnh kiến trúc nhà phố tân cổ điển

Tuy đây là công trình nhà ở kết hợp căn hộ mini cho thuê, nhưng vì chủ nhà vốn yêu thích phong cách tân cổ nhẹ nhàng nên thay vì chọn thiết kế hiện đại, cô đã chọn phong cách tân cổ cho phần ngoại thất của ngôi nhà.

Không có chi tiết nào cầu kỳ, tất cả chỉ là những phào chỉ đơn giản cùng hệ cột vuông với đôi chút điểm nhấn. Sự nhã nhặn lịch thiệp của công trình hiện lên từ màu sơn trắng tinh, kết hợp với những khung cửa sổ kính tối màu và phần lan can ban công được dành làm chỗ cho cây xanh trú ngụ. Thiết kế này đảm bảo mỗi căn hộ cho thuê hay mỗi phòng ngủ gia đình đều có một cửa sổ rộng lấy thoáng và lấy sáng.

mat-tien-nha-pho-tan-co-dien-5-tang-1-tum
Phối cảnh kiến trúc mặt tiền, hướng nhìn từ bên phải

 

Mặt bằng kiến trúc nhà phố tân cổ điển

Yêu cầu gần như bắt buộc ở mẫu nhà vừa ở vừa cho thuê là phải có không gian để xe cho gia đình và khách hàng. Do đó với công trình này gần 2/3 diện tích tầng 1 được dùng làm chỗ để xe, và bố trí thêm 1 căn hộ với đầy đủ công năng dành cho sinh hoạt.

Khu vực cho thuê có sự tách biệt giữa không gian sống gia đình. Ở đây khu vực cho thuê được xác định là từ tầng 1 đến tầng 4. Mỗi một căn hộ đều có khu phụ riêng biệt điều này rất quan trọng trong việc tạo ra một không gian riêng biệt cho từng căn hộ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Còn không gian ở sinh hoạt của gia đình được bố trí toàn bộ trên tầng 5 và tầng tum để mang đến sự riêng biệt như mong muốn của gia đình chủ đầu tư.

mat-bang-tang-1-nha-pho-tan-co-dien-5-tang-1-tum
Mặt bằng kiến trúc tầng 1, tầng để xe kết hợp căn hộ mini cho thuê

 

mat-bang-tang-2-3-4-nha-pho-tan-co-dien-5-tang-1-tum
Mặt bằng kiến trúc tầng 2,3,4 là các tầng căn hộ mini cho thuê

 

mat-bang-tang-5-nha-pho-tan-co-dien-5-tang-1-tum
Mặt bằng kiến trúc tầng 5, tầng nhà ở gia đình

 

mat-bang-tang-tum-nha-pho-tan-co-dien-5-tang-1-tum
Mặt bằng kiến trúc tầng tum, tầng phòng thờ và sân phơi

 

Hy vọng các bản thiết kế kiến trúc nhà phố tân cổ điển Hà Nội NP1803 đã mang đến cho quý vị những tham khảo bổ ích. Hãy gọi chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc và nhận những tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các vấn đề liên quan đến thiết kế kiến trúc nhà phố, nhà ở gia đình kết hợp căn hộ mini cho thuê.

Tapdoanhoanggia.com

Đánh giá

Dự án khác

22bt03-biet-thu-2-tang-1-tum-1
Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển BT2203 ở Thạch Thất, Hà Nội
22bt02-2-biet-thu-3-tang-1
Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng tân cổ điển BT2202 ở Văn Phú, Hà Đông
04
Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 3 tầng 1 tum tại Ba Vì - BT2201
Phối cảnh mặt tiền 1
Thiết kế trọn gói biệt thự tân cổ điển BT02115 Vĩnh Yên
thiet-ke-kien-truc-biet-thu-co-dien-3-tang-bt02104.3.jpg
Thiết kế kiến trúc biệt thự dinh thự cổ điển 3 tầng BT02104 Hạ Long
Phối cảnh biệt thự chính diện
Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển BT2104
Toàn cảnh biệt thự nhìn từ chính diện chếch trái
Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng 300m2 BT02107B – Cẩm Phả
thiet-ke-kien-truc-biet-thu-co-dien-3-tang-300m2-bt02117.3
Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển 3 tầng 300m2 BT02117 Phú Thọ

Yêu cầu gọi lại