Biệt thự hiện đại đang là những kiến trúc không còn xa lạ và được nhiều người ưa chuộng trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người mới tìm hiểu đến cũng như muốn sở hữu cho riêng mình một căn biệt thự hiện đại đẹp lại đang phân vân bởi chưa biết rõ về quy trình thi công biệt thự hiện đại sẽ như thế nào. Câu trả lời giúp quý khách  giải đáp thắc mắc về quy trình thi công một biệt thự hiện đại sẽ gồm những gì, cũng như chi phí cần có sẽ được chúng tôi tìm hiểu, nghiên cứu và tổng kết ở dưới đây.

Tại sao biệt thự hiện đại được nhiều người ưa chuộng?

Để giải thích cho việc biệt thự hiện đại được nhiều người ưa chuộng, bạn cần phải biết những đặc điểm tạo lên nét nổi tiếng và nổi bật trong các loại biệt thự mà biệt thự hiện đại đem lại. Là công trình bất động sản với những lối kiến trúc đơn giản, loại bỏ nhiều yếu tố cầu kỳ cũng như giúp cắt giảm được nhiều chi phí phiền phức mà các biệt thự khác cần có. Thông thường, biệt thự hiện đại thường thiên về bố cục là các hình khối không gian, có mặt bằng tự do cùng với các vật liệu kết hợp tạo lên độ hoàn chỉnh tổng thể, đem lại sự hài hòa cho căn nhà và có một sự đơn giản nhưng trang trọng.

Chỉ với cái tên cũng nói toát lên hình ảnh biệt thự hiện đại là một loại hình biệt thự với lối phá cách, bắt nhịp với xu hướng mới của xã hội. Trong khi các biệt thự khác ví dụ như biệt thự cổ điển thường được tạo lên bởi những phong cách cổ để làm điểm nhấn. Là loại hình bất động sản được thế hệ trẻ ưu thích bởi tính tối giản nhưng không thua kém so với các biệt thự khác.

Ngoài ra còn có những lợi thế mà biệt thự hiện đại đem lại khiến nhiều người ưa chuộng như: Duy trì sự riêng tư, cá nhân, đem lại sự tiện nghi bởi vì lối thiết kế biệt thự thường được thiết kế theo xu hướng nội thất, cách bài chí hiện đại nhất. Các kỹ sư nghiên cứu đã bố trí sao cho không gian đem vừa rộng rãi, thoáng mát,  hào hoa, tráng lệ nhưng vẫn đem lại sự ấm cúng, tiện nghi.

Tại sao biệt thự hiện đại được ưa chuộng
Tại sao biệt thự hiện đại được ưa chuộng

Làm thế nào để lựa chọn được mẫu Biệt thự hiện đại phù hợp với bạn?

Biệt thự hiện đại hiện tại có đang là xu hướng cũng như có rất nhiều mẫu biệt thự hiện đại làm cho bạn trở lên đắn đo khi lựa chọn một mẫu ưng ý và phù hợp với bản thân. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đang đắn đo cũng như có một lựa chọn tốt nhất.

Cách để giúp bạn lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp
Cách để giúp bạn lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp

1. Vị trí của biệt thự hiện đại

Vị trí là yếu tố quan trọng cũng như cần chú ý đầu tiên để quyết định việc có nên lựa chọn biệt thự này không. Tại sao lại nói vị trí quan trọng trong việc lựa chọn biệt thự hiện đại hay thậm chí là bất kỳ bất động sản nào. Bạn cũng có thể thấy ở bất kỳ công ty môi giới nào khi gọi điện cho bạn giới thiệu về một bất động sản nào đó, câu đầu tiên họ giới thiệu đều là “vị trí hiện tại và vị trí trên giấy tờ”. Bạn có thể chọn được rất nhiều căn biệt thự có đầy đủ tiện nghi bên trong từ không gian đến nội thất nhưng ví dụ nếu căn biệt thự của bạn nằm ở một nơi dân cư thưa thớt, không có bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hoặc nó có thể được xây dựng ở thành phố nơi có trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện, khu vui chơi… Đến đây bạn đã cảm thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn vị trí như thế nào đối với căn biệt thự của mình chưa. Ngoài ra việc lựa chọn vị trí tốt còn giúp bạn có được những lợi ích như: tỉ lệ tội phạm thấp, giao thông tiện nghi, con người, lợi nhuận của căn biệt thự không bị giảm trong tương lai.

Cách để giúp bạn lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp
Cách để giúp bạn lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp

2. Kế hoạch ngân sách, tài chính của bạn

Điều chú ý thứ hai quan trọng không kém đó là sắp xếp và lập kế hoạch cho ngân sách của bạn trước. Việc lập ngân sách là để giúp bạn nhìn và đánh giá tổng quát việc xây dựng hay mua mẫu biệt thự hiện đại mà mình mong muốn bởi các chi phí phát sinh có thể vét sạch túi tiền của bạn trong quá trình xây hoặc mua biệt thự. Vì vậy, chúng tôi nhấn mạnh việc bạn lên có kế hoạch rõ ràng khi mong muốn sở hữu cho mình một căn biệt thự mà bạn mong muốn từ rất lâu.

Đặc biệt trong trường hợp xây dựng biệt thự hiện đại, nếu ngân sách bạn đã lập ra vượt quá dự tính và dự liệu, hãy thử thay đổi bằng những cách như: sử dụng ván sàn giá rẻ và các vật dụng khác có cùng công dụng nhưng giá thành rẻ hơn ngoài thị trường để phù hợp với túi tiền của bạn. Và chú ý đừng quên tất cả các chi phí khi lập ngân sách phải có cả chi phí vật liệu, nhân công, chi phí kiến trúc, nội thất…

3. Kích thước của biệt thự hiện đại

Khi chọn biệt thự, cần chú ý diện tích đất của căn biệt thự mà bạn muốn mua hoặc diện tích đất nơi mà bạn chuẩn bị xây biệt thự của bản thân. Sau đó cần xem xét diện tích biệt thự hiện đại của bạn có phù hợp với bản thân và gia đình bằng cách xác định số lượng từng thành viên sẽ sống trong căn biệt thự đó.

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn mà lựa chọn không gian cho bản thân, hãy quyết định biệt thự bao nhiêu tầng, ví dụ nếu bạn là người thích không gian rộng rãi nhưng diện tích biệt thự có hạn thì hãy lựa chọn xây dựng biệt thự nhiều tầng giúp căn nhà sẽ có một không gian rộng rãi như bạn mong muốn. Một số nơi gia chủ lựa chọn xây dựng biệt thự nhưng có diện tích đất không đẹp cần tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư trước khi đưa ra quyết định của bản thân.

Cách để giúp bạn lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp
Cách để giúp bạn lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp

4. Sơ đồ tầng mở

Xây dựng một căn biệt thự hiện đại có tầng mở đang là xu hướng hiện nay và cũng là điều nên lưu ý nếu bạn lựa chọn xây dựng. Kế hoạch tầng mở có thể đem lại lợi ích cao giúp cho không gian biệt thự trong mặt bạn trở lên rộng rãi hơn nhiều lần so với thông thường ngoài ra còn giúp gia đình bạn trở lên thân thiết và gắn kết hơn nhờ có không gian giao lưu và tụ tập chung rộng rãi và thoáng mát, không những vậy nó còn giúp bạn cắt giảm khá nhiều chi phí xây dựng biệt thự.

5. Sử dụng công nghệ hiện đại để thiết kế biệt thự

Đối với thời đại công nghệ như hiện nay, mọi thứ xung quanh đều sử dụng máy móc, công nghệ. Điều đó cũng được ứng dụng cho việc thiết kế một biệt thự hiện đại dành riêng cho bạn. Cùng với việc thiết kế một căn biệt thự như mong muốn, việc kết hợp công nghệ trong biệt thự của riêng bạn sẽ đảm bảo độ tiện nghi, có những tiện ích mới nhất và giúp cuộc sống của bạn trở nên thông minh, tiết kiệm thời gian cho bạn.

6. Phong thủy của biệt thự

Biệt thự là một tổ hợp các công trình tự nhiên giúp tạo không gian sinh thái cho chủ sở hữu như nhà ở, sân vườn, ao hồ, bể bơi … Chính vì điều đó chủ nhân biệt thự cần chú ý xem xét những vấn đề về phong thủy bởi các cụ từng dặn “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Cách để giúp bạn lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp
Cách để giúp bạn lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp

7. Bố trí nội thất, không gian

Bố trí không gian và nội thất cũng là một điều đáng lưu ý khi muốn mua hoặc xây dựng một căn biệt thự. Bởi lẽ nội thất hay không gian chúng ta bố trí đều liên quan đến yếu tố phong thủy. Một số trường hợp gia chủ vì bố trí gam màu nội thất hoặc biệt thự không phù hợp với bản thân dẫn đến nhiều yếu tố tâm linh như gặp đen đủi, sa sút kinh tế… Ngoài ra, việc bố trí cũng giúp bạn có thể tận hưởng không gian theo ý của bản thân và tạo lên độ tiện lợi mà bạn mong muốn.

Cách để giúp bạn lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp
Cách để giúp bạn lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp

Quy trình thi công biệt thự hiện đại

Để xây dựng một biệt thự hiện đại mà bạn mong muốn, cần rất nhiều thời gian, tiền bạc, sức lực. Sau khi thực hiện và xây dựng rất nhiều biệt thự hiện đại ở thời điểm hiện tại, chúng tôi đã tóm tắt và trích dẫn ra được 7 giai đoạn tóm gọn quá trình xây dựng biệt thự.

Quy trình thi công một biệt thự hiện đại
Quy trình thi công một biệt thự hiện đại

Giai đoạn chuẩn bị

 • Định vị vị trí công trình sẽ thi công
 • Chuẩn bị mặt bằng để thực hiện quá trình xây dựng
 • Chuẩn bị trang thiết bị, vật liệu xây dựng và lên kế hoạch xây dựng
 • Tiếp nhận và được sự chấp thuận của chủ sở hữu tiến hành tập kết vật liệu xây dựng

Xử lý nền móng bằng phương pháp ép cọc bê tông cốt thép

 • Tiến hành ép cọc kiểm tra tính chất của đất để có giải pháp hợp lý
 • Tiến hành ép cọc đại trà ở vị trí xây dựng
 • Đánh giá và phân tích vấn chuẩn bị cho quy trình tiếp theo

Thi công phần móng, đổ bê tông cốt thép

 • Tiến hành đào đất, đào hố để làm móng
 • Đổ lớp bê tông lót móng
 • Xây dựng tường móng và đổ bê tông giằng
 • Thực hiện thi công các hạng mục nhỏ dưới cốt của công trình như bể phốt, hố ga, bể ngầm…
 • Nghiệm thu và tổng kết để tiến hành giai đoạn tiếp theo

Thi công phần thân biệt thự

 • Quá trình thi công phần thân sẽ gồm những giai đoạn như xây tường, đổ bê tông cốt thép, lót sàn đối với mọi tầng của biệt thự đều giống nhau.

Thi công phần mái biệt thự

 • Thi công phần mái giúp cách nhiệt, tạo độ dốc cho mái giúp nước mưa và các đồ vật không mắc lại trên mái
 • Đổ bê tông chống thấm cho biệt thự
 • Lợp ngói đối với những biệt thự sử dụng mái ngói
 • Hoàn thiện và tổng kết phần mái chuẩn bị cho quá trình sau

Thi công hoàn thiện cho biệt thự

 • Quy trình này sẽ thực hiện theo nguyên tắc từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới
 • Trát trần và tường
 • Ốp tường, làm trần và đắp nối các chi tiết như đường điện, đường mạng…
 • Lắp chỉnh các cửa trong biệt thự
 • Tiến hành sơn tổng thể bề mặt biệt thự từ trong ra ngoài.

Tổng vệ sinh sau xây dựng và bàn giao cho chủ sở hữu

Sau tất cả các giai đoạn thi công trên, căn biệt thự gần như đã hoàn thành, chỉ cần vệ sinh là gia chủ có thể cùng gia đình dọn đến sinh sống.

Quy trình thi công biệt thự hiện đại
Quy trình thi công biệt thự hiện đại

Thi công biệt thự hiện đại mất bao lâu?

Thi công biệt thự hiện đại mất bao lâu
Thi công biệt thự hiện đại mất bao lâu

Theo như những đánh giá của nhiều nhà thầu xây dựng, chúng mình đã tiến hành tổng quát được giai đoạn nhất định khi tiến hành xây dựng một căn biệt thự trung bình khoảng 6 đến 7 tháng. Thông thường, mất khoảng 1 đến 4 tháng để tạo bản thiết kế, lên kế hoạch. Tiếp theo là tiến hành xây dựng sẽ mất khoảng 4 đến 5 tháng để tiến hành xây dựng từ đầu đến cuối cho ngôi biệt thự.

Tất nhiên đánh giá đó chỉ là khách quan, thời gian hoàn thành còn được xác định tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: nơi sống, phong cách thiết kế biệt thự và phương pháp để sử dụng trong quá trình xây dựng.

Bảng giá thi công biệt thự hiện đại

Bảng giá thi công biệt thự hiện đại mới nhất năm 2022
Bảng giá thi công biệt thự hiện đại mới nhất năm 2022

Bảng giá thi công biệt thự hiện đại mới nhất năm 2022.

Đơn giá thi công phần thô biệt thự 3.650.000 VNĐ/m2 Bao gồm chi phí nhân công và hoàn thiện ( chưa kèm chi phí phát sinh như chi phí đi lại đối với các tỉnh xa) 
Đơn giá thi công phần thô + hoàn thiện ( mức khá) 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ/m2 Bao gồm chi phí nhân công và hoàn thiện ( chưa kèm chi phí phát sinh như chi phí đi lại đối với các tỉnh xa) 
Đơn giá thi công phần thô + hoàn thiện ( mức cao cấp) 7.000.000 VNĐ/m2 Bao gồm chi phí nhân công và hoàn thiện ( chưa kèm chi phí phát sinh như chi phí đi lại đối với các tỉnh xa) 

 

5/5 - (1 vote)

Nội dung liên quan

22bt03-biet-thu-2-tang-1-tum-1
Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển BT2203 ở Thạch Thất, Hà Nội
22bt02-2-biet-thu-3-tang-1
Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng tân cổ điển BT2202 ở Văn Phú, Hà Đông
04
Thiết kế biệt thự lâu đài cổ điển 3 tầng 1 tum tại Ba Vì - BT2201
Phối cảnh mặt tiền 1
Thiết kế trọn gói biệt thự tân cổ điển BT02115 Vĩnh Yên
thiet-ke-kien-truc-biet-thu-co-dien-3-tang-bt02104.3.jpg
Thiết kế kiến trúc biệt thự dinh thự cổ điển 3 tầng BT02104 Hạ Long
Phối cảnh biệt thự chính diện
Thiết kế kiến trúc biệt thự tân cổ điển BT2104
Toàn cảnh biệt thự nhìn từ chính diện chếch trái
Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại 3 tầng 300m2 BT02107B – Cẩm Phả
thiet-ke-kien-truc-biet-thu-co-dien-3-tang-300m2-bt02117.3
Thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển 3 tầng 300m2 BT02117 Phú Thọ

Yêu cầu gọi lại